tìm li độ

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14, khi treo vật m vào lò xo thì lò xo giãn ra [tex]\large\Delta[/tex]l=25cm, từ VTCB O kéo vật xuống theo phương thẳng đứng một đoạn 20cm rồi buông nhẹ vật dao động điều hoà .Lấy g=[tex]pi^2[/tex]m/[tex]s^2[/tex] .Nếu vào thời điểm nào đó li độ của m là 5 cm thì vào thời điểm 1/8s sau đó li độ của vật là bao nhiêu , nếu vật đi theo chiều dương
 
T

trongthaivn

14, khi treo vật m vào lò xo thì lò xo giãn ra [tex]\large\Delta[/tex]l=25cm, từ VTCB O kéo vật xuống theo phương thẳng đứng một đoạn 20cm rồi buông nhẹ vật dao động điều hoà .Lấy g=[tex]pi^2[/tex]m/[tex]s^2[/tex] .Nếu vào thời điểm nào đó li độ của m là 5 cm thì vào thời điểm 1/8s sau đó li độ của vật là bao nhiêu , nếu vật đi theo chiều dương
[TEX]\omega[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{g}{{\Delta}l}[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX]
giả sử pt cua dao động là x = 20cos([TEX]\omega[/TEX]t)
x = 5 \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX][TEX]t_1[/TEX] = -arccos(1/4) (lấy "-" vì theo chiều dương)
tại thời điểm t = [TEX]t_1[/TEX] + 1/8: x = 20cos[[TEX]\omega[/TEX]([TEX]t_1[/TEX]+1/8)]= 20cos([TEX]\omega[/TEX][TEX]t_1[/TEX]+[TEX]\pi[/TEX]/4) = 17,2286
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom