Vật lí 12 Tìm li độ của N

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt sóng tại 1 điểm A u[tex]_{a}[/tex]= 2 cos (2[tex]\pi[/tex]t - [tex]\frac{\pi x}{4}[/tex]). Tại 1 điểm N cách A 80cm. Hỏi sau t/g 4s kể từ khi A bắt đầu dao động thì điểm N dao động ntn (tìm li độ N).
- Tại sao NA= 80 cm= 10 [tex]\lambda[/tex] ạ
- Tại sao t= 4s = 4T
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho pt sóng tại 1 điểm A u[tex]_{a}[/tex]= 2 cos (2[tex]\pi[/tex]t - [tex]\frac{\pi x}{4}[/tex]). Tại 1 điểm N cách A 80cm. Hỏi sau t/g 4s kể từ khi A bắt đầu dao động thì điểm N dao động ntn (tìm li độ N).
- Tại sao NA= 80 cm= 10 [tex]\lambda[/tex] ạ
- Tại sao t= 4s = 4T
Theo phương trình sóng [tex]u=acos(\omega t -\frac{2\pi}{\lambda}x)[/tex], nên nhìn đề bài ta suy ra: [tex]\frac{2\pi}{\lambda}x=\frac{\pi}{4}x=>\lambda=8[/tex]
Theo đề thì ta lại có [tex]\omega = 2\pi=>T=\frac{2\pi}{\omega}=1(s)[/tex]
 
Top Bottom