Vật lí 8 tìm lệ thức nước và rượu

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tỉ lệ thể tích của nước và rượu sao cho hỗn hợp của chúng có khối lượng riêng D=960kg/m^3. Biết khổi lượng riêng của nước là D1=1000kg/m^3, của rượu là D2=800kg/m^3. Xem rằng thể tích của hỗn hợp = tổng thể tích của các chất thành phần.
helps me............@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Bút Bi Xanh
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Tìm tỉ lệ thể tích của nước và rượu sao cho hỗn hợp của chúng có khối lượng riêng D=960kg/m^3. Biết khổi lượng riêng của nước là D1=1000kg/m^3, của rượu là D2=800kg/m^3. Xem rằng thể tích của hỗn hợp = tổng thể tích của các chất thành phần.
helps me............@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Bút Bi Xanh
GIẢI:
Công thức cần nắm:
- Khối lượng riêng: [tex]D[/tex]
- Thể tích: [tex]V[/tex]
- Khối lượng: [tex]m=D.V[/tex]
--------------------------------------------------------------
- Gọi thể tích nước và rượu lần lượt là: [tex]V_1;V_2[/tex]
- Khối lượng nước và rượu lần lượt là: [tex]m_1=D_1.V_1=1000V_1[/tex] và [tex]m_2=D_2.V_2=800V_2[/tex]
- Khối lượng hỗn hợp nước và rượu là: [tex]m=m_1+m_2=1000V_1+800V_2[/tex]
- Thể tích hỗn hợp nước và rượu: [tex]V=V_1+V_2[/tex]
- khối lượng riêng của hỗn hợp nước + rượu được tính: [tex]D=\frac{m}{V}=\frac{1000V_1+800V_2}{V_1+V_2}=960[/tex]
Từ biểu thức trên, ta có: [tex]1000V_1+800V_2=960(V_1+V_2)<=>40V_1=160V_2=>\frac{V_1}{V_2}=4[/tex]
 
Top Bottom