tìm L và R

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nt.đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều u tàn số 1000Hz
-khi mắc 1 ampe kế A cso điện trở khôgn đáng kể song song vs tụ C thì nó chỉ 0,1A dong điện qua nó lệch pha so với điện áp 2 dầu mạch góc pi/6
-thay ampe kế A = vôn kế V có điện trở rất lớn thi vôn kế chỉ 20V, điện áp 2 đầu vôn kế chậm pha hơn điện áp 2 đầu đoạn mạch pi/6. độ tự cảm L và R có giá trị là?
m.n lm hộ e vs ạ
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Bạn đầu mắc ampe kế song song với tụ điện thì mạch chỉ còn L và R
Hiệu điện thế lệch pha [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] so với cường độ dòng điện

\Rightarrow [tex]Z_L = Rtan(\frac{\pi}{6}) =\frac{R}{\sqrt{3}} [/tex]

[tex]Z_1 = \frac{2R}{\sqrt{3}}[/tex]

Khi mắc vôn kế thay ampe kế thì mạch gồm cả R,L,C

Hiệu điện thế hai đầu mạch lệch pha so với vôn kế (tụ điện) [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]

[tex]Z_C - Z_L = R tan (\frac{\pi}{3}) = R\sqrt{3}[/tex]

[tex]Z_C = R(\sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]

[tex]Z_2 = 2R[/tex]
 
Top Bottom