Vật lí 12 Tìm L để (UL)max

NguyetAm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
11
3
21
21
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch RLC nt có L biến thiên. Đặt vào 2 đầu mạch điện áp hiệu dụng U=200V, tần số f=50Hz. Khi L=L1=1/n (H) hoặc L=L2=3/n (H) thì công suất tiêu thụ như nhau. Nếu nối tắt khóa K có điện trở rất nhỏ song song với cuộn dây thì công suất của mạch là P=80W và công suất này tăng khi R tăng nhẹ. Mở khóa K, hãy tìm giá trị của L để (UL)max.
A. 10/n (H)___B. 2/n (H)___C. 2,5/n (H)___D. 3/2n (H)
Mong mn giúp đỡ!
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho mạch RLC nt có L biến thiên. Đặt vào 2 đầu mạch điện áp hiệu dụng U=200V, tần số f=50Hz. Khi L=L1=1/n (H) hoặc L=L2=3/n (H) thì công suất tiêu thụ như nhau. Nếu nối tắt khóa K có điện trở rất nhỏ song song với cuộn dây thì công suất của mạch là P=80W và công suất này tăng khi R tăng nhẹ. Mở khóa K, hãy tìm giá trị của L để (UL)max.
A. 10/n (H)___B. 2/n (H)___C. 2,5/n (H)___D. 3/2n (H)
Mong mn giúp đỡ!
ZL1=100 ôm, ZL2=400 ôm
Khi L=L1 hoặc L=L2 thì công suất tiêu thụ như nhau nên ZC=1/2.(ZL1+ZL2)=200 ôm

Nếu nối tắt khóa K thì đoạn mạch chỉ còn R mắc nối tiếp vs C
Khi đó công suất của mạch là: P=U^2.R/(R^2+ZC^2)=80W =>R=400 ôm hoặc R=100 ôm
Mặt khác công suất này tăng khi R tăng nhẹ =>R=100 ôm

Mở khóa K có mạch RLC nối tiếp
UL max khi ZL=(R^2+ZC^2)/ZC=250 ôm => L=2,5/pi (H)
 
Top Bottom