tìm kiếm tài năng toán 9

thái kitusu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
38
4
6
21
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(d1) y=2x+1
(d2)y=3x-4
a) tìm toạ độ giao điểm 2 đường thảng trên
b) cho duong thẳng A(xa,ya) nằm trên dường thảng d1,B(xb,yb) nằm trên d2. Biết xa=3xb;ya=yb+2. Xác định toạ độ điểm
c)tìm điểm C trên trục tung sao cho A,B,C thẳng hàng,,,,,,,,,,,
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
a) Hoành độ giao điểm D của d1 và d2 là nghiệm của phương trình , ta có : 2x+1=3x-4
=> -x = -5
=> x = 5
Thay x = 5 vào d1 hoặc d2 ta có : y = 11
Vậy tọa độ giao điểm là D(5;11)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
(d1) y=2x+1
(d2)y=3x-4
a) tìm toạ độ giao điểm 2 đường thảng trên
b) cho duong thẳng A(xa,ya) nằm trên dường thảng d1,B(xb,yb) nằm trên d2. Biết xa=3xb;ya=yb+2. Xác định toạ độ điểm
c)tìm điểm C trên trục tung sao cho A,B,C thẳng hàng,,,,,,,,,,,
a) 2x+1=3x-4=>x=5=>y=2.5+1=11
b) đường thẳng A là cái quái gì mà nằm trên đường thẳng d1
c)tìm phương trình AB
để A, B,C thẳng hàng thì C thuộc AB
mà C thuộc trục ? ...nên thay vào.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
nhầm cho điểm A và B với lại bạn làm hộ mik câu c với mik vẫn chưa hiểu
c) $A(-3;-5)$, $B(-1;-7)$
Giả sử ptđt đi qua $A,B$ là $y=ax+b \ (d)$.
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -5=-3a+b \\ -7=-a+b \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-1 \\ b=-8 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow (d):y=-x-8$.
$A, B, C$ thẳng hàng $\Rightarrow C\in (d)\Rightarrow y_C=-8\Rightarrow C(0;-8)$.
 
Top Bottom