Vật lí 12 tìm khối tâm của một vật rắn

dotramy3103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
33
28
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1665242437407.png
đề: Cho một nửa quả cầu đồng chất,khối lượng phân bố đều,.tìm vị trí khối tâm của quả cầu.
Mình chia quả cầu thành nhiều đĩa mỏng có diện tích dS,cho mình hỏi dS=2.pi.R.sina.dl hay dS=2.pi.R.sina,dx vậy?
Mà khi nào mình nhân dl ,khi nào mình nhân dx vậy
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 219497
đề: Cho một nửa quả cầu đồng chất,khối lượng phân bố đều,.tìm vị trí khối tâm của quả cầu.
Mình chia quả cầu thành nhiều đĩa mỏng có diện tích dS,cho mình hỏi dS=2.pi.R.sina.dl hay dS=2.pi.R.sina,dx vậy?
Mà khi nào mình nhân dl ,khi nào mình nhân dx vậy
dotramy3103$dS =2\pi R \alpha
View attachment 219497
đề: Cho một nửa quả cầu đồng chất,khối lượng phân bố đều,.tìm vị trí khối tâm của quả cầu.
Mình chia quả cầu thành nhiều đĩa mỏng có diện tích dS,cho mình hỏi dS=2.pi.R.sina.dl hay dS=2.pi.R.sina,dx vậy?
Mà khi nào mình nhân dl ,khi nào mình nhân dx vậy
[imath]dS=\pi r^2[/imath]
mà [imath]r=x.\tan \alpha[/imath]
nên [imath]dS=\pi x^2\tan\alpha^2[/imath]
Còn muốn tìm khối tâm ta có: [imath]x_G=\displaystyle\dfrac{ \int x dm}{m}=\dfrac{\int x. \eth dV}{m}=\dfrac{\int x .\eth \pi x^2\tan\alpha^2 dx}{m}[/imath]
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Last edited:
Top Bottom