Vật lí 8 tìm khối lượng vật

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba vật khối lượng m1, m2 ,m3 tỉ lệ với 5,7,9 . Để xác định khối lượng 3 vật đó người ta dùng 1 cân Robecvan. Biết rằng nếu đặt vật m1 ,m2 lên 1 đĩa cân và muốn cân thăng bằng thì bên kia đĩa cân phải đặt vật m3 và 1 quả cân 15g. Tìm khối lượng 3 vật đó.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ba vật khối lượng m1, m2 ,m3 tỉ lệ với 5,7,9 . Để xác định khối lượng 3 vật đó người ta dùng 1 cân Robecvan. Biết rằng nếu đặt vật m1 ,m2 lên 1 đĩa cân và muốn cân thăng bằng thì bên kia đĩa cân phải đặt vật m3 và 1 quả cân 15g. Tìm khối lượng 3 vật đó.
Vì m1, m2 ,m3 tỉ lệ với 5,7,9 nên [tex]\frac{m_{1}}{5} = \frac{m_{2}}{7} = \frac{m_{3}}{9}[/tex]
Và [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{1}[/tex] = [tex]m_{3}[/tex] + 15
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau tính
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Vì m1, m2 ,m3 tỉ lệ với 5,7,9 nên [tex]\frac{m_{1}}{5} = \frac{m_{2}}{7} = \frac{m_{3}}{9}[/tex]
Và [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{1}[/tex] = [tex]m_{3}[/tex] + 15
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau tính
Vì m1, m2 ,m3 tỉ lệ với 5,7,9 nên [tex]\frac{m_{1}}{5} = \frac{m_{2}}{7} = \frac{m_{3}}{9}[/tex]
Và [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{1}[/tex] = [tex]m_{3}[/tex] + 15
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau tính
bạn ơi cho mình hỏi: m1=25(g); m2 =35g ; m3 = 45(g).
kết quả trên đúng không bạn ( đúng thì Like, sai thì sửa giúp mình nha ,Thank you ! )
 
Top Bottom