Vật lí 6 Tìm khối lượng riêng

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Lấy 2 lít của 1 chất lòng nào đó pha trộn với 3 lít nước được 1 hỗn hợp có khối lượng riêng là 900kg/m3. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. Tính khối lượng riêng của chất lỏng đó.
1 lít = 0,001 m3
khối lượng của hổn hợp : m = (0,001.2+0,001.3).900=4,5kg
khối lượng nước là : m1 = 0,001.3.1000= 3kg
=> khối lượng chất lỏng là m2 = 4,5-3=1,5kg
=> khối lượng riêng của chất lỏng là 1,5/2.0,001=750kg/m3
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Mình giúp bạn nè:
1 lít = 0,001 m3
khối lượng của hổn hợp : m = (0,001.2+0,001.3).900=4,5kg
khối lượng nước là : m1 = 0,001.3.1000= 3kg
=> khối lượng chất lỏng là m2 = 4,5-3=1,5kg
=> khối lượng riêng của chất lỏng là 1,5/2.0,001=750kg/m3​
 
Top Bottom