Vật lí 8 Tìm khối lượng riêng

otama

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
6
3
6
19
Quảng Trị
Trường trung học cơ sở thị trấn hải lăng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một thanh đồng chất tiết diện đều, một đầu nhúng xuống nước đầu kia được giữ thăng bằng bản lề khi thanh cân bằng mực nước ở chính giữa thanh . Tìm KLR D của thanh biết KLR Dn =1000 kg/m3
upload_2018-8-19_22-16-49.png
Xét cân bằng Momen
Ta có: [tex]P.AB = F_A.AC \Leftrightarrow D_t.V.AB = D_n.\frac{V}{2}.AC[/tex]
từ hình ta có thể thấy [tex]AC = \frac{3}{2}AB[/tex]
thay vào pt trên rồi rút gọn là ra
 
Top Bottom