Vật lí 8 Tìm khối lượng riêng của vật

Trần Anh Khánh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2021
1
0
1
16
Hà Nội
THCS
Last edited by a moderator:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đổ nước vào ống nghiệm 1 lượng vừa đủ, xem mực nước có trong bình ban đầu là bao nhiêu (V1)
Sau đó bỏ vật vào ông nghiệm đó xem lại lần nữa mực nước dâng lên bao nhiêu (V2). Lúc đó thể tích của vật là V=V2-V1
Lúc đó bỏ vật vào nước nếu vật chìm hết và lơ lửng trong nước thì xài công thức P=FA <=> m.10=dn.V
Nếu vật chưa chìm hết thì đổ thêm dầu vào cho đến khi vật chìm và tiếp tục tính như công thức P=FA <=> m.10=dn.V+ddau.V
Có được khối lượng dùng công thức D=m/V tìm khối lượng riêng
 
Top Bottom