Vật lí 8 Tìm khối lượng quả cân đặt lên ván nhỏ

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ, diện tích 2 nhánh lần lượt là S1=30 [tex]cm^{2}[/tex], S1= 12 [tex]cm^{2}[/tex] chứa nước.Trên nước có 2 ván mỏng, khối lượng ván 1, 2 lần lượt là m1 và m2 thì mực nước 2 nhánh lệch nhau một đoạn là 20 cm.
a, Tìm m1 và m2 biết m1+m2=2(kg)
b, Tìm khối lượng quả cân đặt lên ván nhỏ để chiều cao 2 nhánh bằng nhau
c, Nếu đặt quả cân ván nhỏ sang ván lớn thì mực nước 2 nhánh lệch bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ, diện tích 2 nhánh lần lượt là S1=30 [tex]cm^{2}[/tex], S1= 12 [tex]cm^{2}[/tex] chứa nước.Trên nước có 2 ván mỏng, khối lượng ván 1, 2 lần lượt là m1 và m2 thì mực nước 2 nhánh lệch nhau một đoạn là 20 cm.
a, Tìm m1 và m2 biết m1+m2=2(kg)
b, Tìm khối lượng quả cân đặt lên ván nhỏ để chiều cao 2 nhánh bằng nhau
c, Nếu đặt quả cân ván nhỏ sang ván lớn thì mực nước 2 nhánh lệch bao nhiêu?
upload_2018-10-6_19-55-3.png
a) Xét trên cùng mp nằm ngang thì áp suất bằng nhau:
[tex]p_A = p_B \Leftrightarrow \frac{10m_1}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h (1)[/tex] nhớ đổi S1,S2 ra mét khối nha
và theo đề : m1 + m2 = 2 => m1 = 2 - m2
thay m1 vào (1) ta được:
[tex]\frac{10.(2 - m_2)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h[/tex]
thay số vào bấm máy tính giải là ra m2 nha :D
còn m1 thì lấy 2-m2 là được
b) để chiều cao 2 nhánh bằng nhau thì áp suất dưới mỗi pittong phải bằng nhau.
[tex]\frac{10m_1}{S_1} = \frac{10(m_2 + m)}{S_2} \Rightarrow m[/tex] (lúc này độ cao bằng nhau nên không có dn.h nha )
có m1, m2 bấm máy giải được m.
c)
Tương tự câu a, ta có: [tex]\frac{10(m_1 + m)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.H \Rightarrow H = ?[/tex]
không hiểu chỗ nào cứ hỏi lại mình nha :)
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
View attachment 82466
a) Xét trên cùng mp nằm ngang thì áp suất bằng nhau:
[tex]p_A = p_B \Leftrightarrow \frac{10m_1}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h (1)[/tex] nhớ đổi S1,S2 ra mét khối nha
và theo đề : m1 + m2 = 2 => m1 = 2 - m2
thay m1 vào (1) ta được:
[tex]\frac{10.(2 - m_2)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h[/tex]
thay số vào bấm máy tính giải là ra m2 nha :D
còn m1 thì lấy 2-m2 là được
b) để chiều cao 2 nhánh bằng nhau thì áp suất dưới mỗi pittong phải bằng nhau.
[tex]\frac{10m_1}{S_1} = \frac{10(m_2 + m)}{S_2} \Rightarrow m[/tex] (lúc này độ cao bằng nhau nên không có dn.h nha )
có m1, m2 bấm máy giải được m.
c)
Tương tự câu a, ta có: [tex]\frac{10(m_1 + m)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.H \Rightarrow H = ?[/tex]
không hiểu chỗ nào cứ hỏi lại mình nha :)
m = 0 hả bạn?
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
View attachment 82466
a) Xét trên cùng mp nằm ngang thì áp suất bằng nhau:
[tex]p_A = p_B \Leftrightarrow \frac{10m_1}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h (1)[/tex] nhớ đổi S1,S2 ra mét khối nha
và theo đề : m1 + m2 = 2 => m1 = 2 - m2
thay m1 vào (1) ta được:
[tex]\frac{10.(2 - m_2)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.h[/tex]
thay số vào bấm máy tính giải là ra m2 nha :D
còn m1 thì lấy 2-m2 là được
b) để chiều cao 2 nhánh bằng nhau thì áp suất dưới mỗi pittong phải bằng nhau.
[tex]\frac{10m_1}{S_1} = \frac{10(m_2 + m)}{S_2} \Rightarrow m[/tex] (lúc này độ cao bằng nhau nên không có dn.h nha )
có m1, m2 bấm máy giải được m.
c)
Tương tự câu a, ta có: [tex]\frac{10(m_1 + m)}{S_1} = \frac{10m_2}{S_2} + d_n.H \Rightarrow H = ?[/tex]
không hiểu chỗ nào cứ hỏi lại mình nha :)
Sao lại tương tự câu a?
 
Top Bottom