Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ a/NGƯỜi ta đặt 1 thỏi đồng khối lượng 150 g ở 100*C lên trên 100 g nước đá ở 0*C. tính m nước đá bị tan ra.
b/ sau đó ,tất cả được đặt vào bình kín cách nhiệt có nhiệt dung ko đáng kể. tìm m hơi nước cần dẫn vào để toàn bộ hệ thống có nhiệt độ 20*C.
(bít: c nước đá=1800J/kg.k, c đồng=380 J/kg.k, nhiệt nóng chảy nước đá=3.4x10^5 J/kg.k, c nước=4200 J/kg.k, L nước=2.3x10^6 J/kg.k
(đáp số câu b là 14.36 g mình làm mãi mà không ra -ai giải xong giải thix cặn kẽ zùm)
b/ sau đó ,tất cả được đặt vào bình kín cách nhiệt có nhiệt dung ko đáng kể. tìm m hơi nước cần dẫn vào để toàn bộ hệ thống có nhiệt độ 20*C.
(bít: c nước đá=1800J/kg.k, c đồng=380 J/kg.k, nhiệt nóng chảy nước đá=3.4x10^5 J/kg.k, c nước=4200 J/kg.k, L nước=2.3x10^6 J/kg.k
(đáp số câu b là 14.36 g mình làm mãi mà không ra -ai giải xong giải thix cặn kẽ zùm)