Vật lí 11 Tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện bằng lực hấp dẫn

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.mỗi proton có m=1,67 *10-27kg, điện tích q = 1,6*10-19 C.Hỏi lực đẩy giữa 2 proton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bn lần?
2. 2 vật nhỏ giống nhau , mỗi vật thừa 1e.Tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện bằng lực hấp dẫn
 
  • Like
Reactions: hip2608

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1/ [tex]F=k.\frac{\left | q^{2} \right |}{r^{2}}[/tex]
[tex]Fhd=G.\frac{m^{2}}{r^{2}}[/tex]
Lấy [tex]\frac{F}{Fhd} =\frac{k.q^{2}}{G.m^{2}}=1,23.10^{36}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
2/ gọi kl là m.
Lực tỉnh điện [tex]F1=k.\frac{\left |-e \right |^{2}}{r^{2}}[/tex]
lực hấp dẫn: [tex]Fhd=G.\frac{m^{2}}{r^{2}}[/tex]
=> F1=Fhd => m=[tex]1,86.10^{-9} kg[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kanh_24 and hip2608
Top Bottom