Vật lí 10 tìm khối lượng khí

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hệ khí ban đầu có thể tích 10l, t=27 độ C,p=10^5Pa.Cho khí biến đổi đẳng tích để áp suất tăng thêm 5.10^4 Pa,sau đó biến đổi đẳng áp để thể tích sau cùng là 15 lít
a/Tìm nhiệt độ hệ khí sau mỗi quá trình
b/Cho lượng khí trên có khối lượng 8kg ở 27 độ C,áp suất 10^7 Pa,người ta giữ pit tông và lấy 1 lượng khí trong bình ra đến khi áp trong bình là 5.10^6 Pa,nhiệt độ trong bình 17 độ C.Tìm khối lượng khí lấy ra.
Giúp mình câu b
 

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
22
Hải Dương
THPT NC
Một hệ khí ban đầu có thể tích 10l, t=27 độ C,p=10^5Pa.Cho khí biến đổi đẳng tích để áp suất tăng thêm 5.10^4 Pa,sau đó biến đổi đẳng áp để thể tích sau cùng là 15 lít
a/Tìm nhiệt độ hệ khí sau mỗi quá trình
b/Cho lượng khí trên có khối lượng 8kg ở 27 độ C,áp suất 10^7 Pa,người ta giữ pit tông và lấy 1 lượng khí trong bình ra đến khi áp trong bình là 5.10^6 Pa,nhiệt độ trong bình 17 độ C.Tìm khối lượng khí lấy ra.
Giúp mình câu b
Theo cách nghĩ của mình chỗ người ta " giữ pít tông " thì thể tích lượng khí còn lại vẫn như ban đầu.
ÁP DỤNG định luật Mendeleep - Claperon : [tex]p_{0}v_{0}= nRT_{0}[/tex]
hay [tex]p_{0}v_{0}= \frac{8}{M}RT_{0}[/tex] (TT1)
TT2: thay các dữ kiện vào, riêng [tex]n_{2} = \frac{8-x}{M}[/tex] rồi chia cả hai vế . TÌm được x.
 

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown
Theo cách nghĩ của mình chỗ người ta " giữ pít tông " thì thể tích lượng khí còn lại vẫn như ban đầu.
ÁP DỤNG định luật Mendeleep - Claperon : [tex]p_{0}v_{0}= nRT_{0}[/tex]
hay [tex]p_{0}v_{0}= \frac{8}{M}RT_{0}[/tex] (TT1)
TT2: thay các dữ kiện vào, riêng [tex]n_{2} = \frac{8-x}{M}[/tex] rồi chia cả hai vế . TÌm được x.
Lấy ra một lượng khí thì làm sao mà thể tích như ban đầu được bạn.Giữ pit tông mà làm cho thể tích không đổi chỉ trong trường hợp lượng khí xác định thôi bạn.
 

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
22
Hải Dương
THPT NC
Lấy ra một lượng khí thì làm sao mà thể tích như ban đầu được bạn.Giữ pit tông mà làm cho thể tích không đổi chỉ trong trường hợp lượng khí xác định thôi bạn.
thế khi đặt ra câu hỏi hãy viết kĩ điều kiện và nêu rõ dữ kiện. bạn ko cho biết lượng khí đó xác định hay ko thì làm sao được.
Và nếu bình đó kín giữ nguyên pít tông, lượng khí sau khi mất đi vẫn có thể tích như ban đầu ( thể tích của lượng khí chính là thể tích của bình - yêu cầu xem lại lí thuyết). Khác ở chỗ, mật độ phân tử , số mol khí thay đổi mà thôi.
"Nếu bạn chỉ đăng câu hỏi và KHÔNG NÓI GÌ THÊM, người khác cũng sẽ CHẲNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ " tớ đã bỏ qua câu này khi giải bài của bạn ok ...Chúc buổi tối tốt lành.☺
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Lấy ra một lượng khí thì làm sao mà thể tích như ban đầu được bạn.Giữ pit tông mà làm cho thể tích không đổi chỉ trong trường hợp lượng khí xác định thôi bạn.
Khi áp dụng phương trình Claperon không cần áp dụng cho lượng khí xác định nhé , thể tích khí không đổi là do chất khí không có hình dạng nhất định, nó có hình dạng của bình chứa nó
thế khi đặt ra câu hỏi hãy viết kĩ điều kiện và nêu rõ dữ kiện. bạn ko cho biết lượng khí đó xác định hay ko thì làm sao được.
Và nếu bình đó kín giữ nguyên pít tông, lượng khí sau khi mất đi vẫn có thể tích như ban đầu ( thể tích của lượng khí chính là thể tích của bình - yêu cầu xem lại lí thuyết). Khác ở chỗ, mật độ phân tử , số mol khí thay đổi mà thôi.
"Nếu bạn chỉ đăng câu hỏi và KHÔNG NÓI GÌ THÊM, người khác cũng sẽ CHẲNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ " tớ đã bỏ qua câu này khi giải bài của bạn ok ...Chúc buổi tối tốt lành.☺
Cứ từ từ thôi :D
 

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
22
Hải Dương
THPT NC
Khi áp dụng phương trình Claperon không cần áp dụng cho lượng khí xác định nhé , thể tích khí không đổi là do chất khí không có hình dạng nhất định, nó có hình dạng của bình chứa nó

Cứ từ từ thôi :D
thế bài tớ sai hay đúng đừng lặng im hãy nói một lời :)
 
Top Bottom