Vật lí 8 Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
19
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/Một bình hình trụ có chiều cao h1=20cm,diện tích đáy trong là s1=100cm2 đặt trên mặt bàn ngang.Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1=80*C. Sau đó thả vào bình 1 khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2=60cm2, chiều cao là h2=25cm và nhiệt độ là t2.. Khi cân bằng thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=2cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t=65*C.Bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh và với bình.Biết khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3,nhiệt dung riêng của nước là c1=4200J/kg.K, của chất làm khối trụ là c2=2000J/kg.K
a/Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2
b/Phải đặt thêm len khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình?
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
/Một bình hình trụ có chiều cao h1=20cm,diện tích đáy trong là s1=100cm2 đặt trên mặt bàn ngang.Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1=80*C. Sau đó thả vào bình 1 khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2=60cm2, chiều cao là h2=25cm và nhiệt độ là t2.. Khi cân bằng thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=2cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t=65*C.Bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh và với bình.Biết khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3,nhiệt dung riêng của nước là c1=4200J/kg.K, của chất làm khối trụ là c2=2000J/kg.K
a/Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2
b/Phải đặt thêm len khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình?
https://diendan.hocmai.vn/threads/li-9-2-bai-on-thi-hsg.41210/
Đã trả lời ở trên rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom