Vật lí 8 Tìm khối lượng chất chứa trong bình

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,248
691
20
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
chúng ta có thể cm mà anh đầu tiên giả sử tb>0 => m1 là nước cả =>m1\1000 +m\1000=1,2\1000 => m1
tính nhiệt độ cân bằng và em tính nó âm => gs sai
giả sử tb<0 => m1 là nước đá còn m là nước đá => m\900 +m1\900 =1,2\1000 => m1 thay vào tính tb và tính được tb>0 =>gt sai
=> tb=0
Ta có m1. 2100.5 + m2.340000= 0,5.4200.80
ta có (m2+0,5 )\1000+(m-m1)\900=1,2 \ 1000
từ 2 pt đó ta có m1 = 0,47 kg m= 0,67 kg
 
Top Bottom