Vật lí tìm khoảng thời gian ngắn nhất

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 12 cm. Thời gian ngắn nhất để vật đi
được quãng đường 6 cm là 0,2s. Thời gian dài nhất để vật đi được quãng đường 6 cm là:
A.0,4
B. 0,3
C. 0,6
D.0,27
quỹ đạo 12=>A=6
vật đi đc 6cm trong tg ngắn nhất thì góc quay là anpha=pi/6+pi/6= pi/3(2 góc pi/6 đối xứng nhau qua trục tung)=wt=w*0,2=>w=5pi/3
vật đi đc 6 cm trong tg dài nhất thì góc quay là anpha=pi/3+pi/3=2pi/3(2 góc pi/3 đối xứng nhau qua trục hoành)=wt=t*5pi/3=>t=0,4s
 
Top Bottom