tìm khoảng thời gian 2 vật gặp nhau

M

minhhanga10k65

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
2 con lắc lò xo dao động điều hòa với các vận tốc góc w1= pi/3 rad/s w2= pi/6 rad/s dọc theo 2 đường thẳng song song liền kề nhau VTCB của 2 vật đều ở gốc tọa độ và với cùng biên độ..tại thời điểm t 2 con lắc gặp nhau ở VTCB và chuyển động theo 1 chiều..sau khoảng thời gian min là bao lâu để 2 con lắc gặp nhau (đáp án 2s)


2.
2 con lắc lõ xo giống nhau có cùng khối lượng m=10g k=100 pi^2 n/m dao động điều hòa dọc theo 2 đường thẳng song song liền kề nhau.VTCB đều ở gốc tọa độ .biên đọ của con lắc thứ 2 gấp đôi con lắc 1..bjt rằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều . khoảng thời gian giữa 3 lần 2 vật gặp nhau liên tiếp là...? ( Đ.a 0.02s)
 
B

babyjun95

1, sao minh` ra 12s nhi??:khi (3):

2 [tex]T=2\pi\sqrt{\frac{m}{k}}=0,02s[/tex]

coi 2 vật cđ tròn đều [tex]R_1=2R_2[/tex]

2 vật gặp nhau khi 2 vật ngược chiều 1 vật ở cung trên,1 vật ở cung dưới

trong 1 chu kì có 2 lần gặp dx nhau \Rightarrow sau T/2 2 vật gặp nhau

thời gian giữ 3 lần 2 vật gặp nhau liên tiếp

[tex]t=(3-1)\frac{T}{2}=0,02s[/tex]
 
Top Bottom