Toán 12 Tim khoảng nghịch biến của y=√x - lnx

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Với x > 0,
Bây giờ em đạo hàm:
y' = $\frac{1}{2\sqrt x} - \frac{1}{x}$
Cho y' = 0, nếu đặt t = $\frac{1}{\sqrt {x}} \geq 0$ thì y' = 0 <=> $\frac{1}{2}t - t^2$ = 0 <=> t = 0 hoặc t = $\frac{1}{2}$ <=> x = 4
Vẽ bảng biến thiên ra thì ta thấy hàm số nghịch biến trên (0; 4]
 

nguyenhoangkhai166@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
6
0
1
T
Với x > 0,
Bây giờ em đạo hàm:
y' = $\frac{1}{2\sqrt x} - \frac{1}{x}$
Cho y' = 0, nếu đặt t = $\frac{1}{\sqrt {x}} \geq 0$ thì y' = 0 <=> $\frac{1}{2}t - t^2$ = 0 <=> t = 0 hoặc t = $\frac{1}{2}$ <=> x = 4
Vẽ bảng biến thiên ra thì ta thấy hàm số nghịch biến trên (0; 4][/QUOTE
 

Attachments

  • 15354559631241853175428.jpg
    15354559631241853175428.jpg
    101.1 KB · Đọc: 51
Top Bottom