Toán 10 Tìm khoảng đồng biến nghịch biến của các hàm số

Tiểu Thảo

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
39
21
6
21
Nghệ An
THPT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm khoảng đồng biến nghịch biến của các hàm số sau
y=-x-[tex]x^{3}[/tex]
y=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex]
y=[tex]\frac{1}{1-x}[/tex]
Tự tìm đkxđ nhé!
Giả sử: [tex]x_{1}< x_{2}[/tex]
Xét f(x2) - f(x1):
*) hiệu trên âm trên khoảng nào thì hàm số nghịch biến trên khoảng đó
*) hiệu trên dương trên khoảng nào thì hàm đồng biến trên khoảng đó
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tìm khoảng đồng biến nghịch biến của các hàm số sau
y=-x-[tex]x^{3}[/tex]
y=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex]
y=[tex]\frac{1}{1-x}[/tex]
a) làm như @who am i?
b) y=$1-\frac{1}{x+1}$
x+1 đồng biến trên R
=> $\frac{1}{x+1}$ nghịch biến trên từng khoảng xđ
=>$-\frac{1}{x+1}+1$ đồng biến trên từng khoảng xđ
c)1-x nghịch biến trên R
=>$\frac{1}{1-x}$ đồng biến trên từng khoảng xđ
 
Top Bottom