Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau: Tìm khoảng ĐB,NB của hàm số y=f(x^{2}-2)?
huecoithu Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng một 2014 31 16 96 27 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau: Tìm khoảng ĐB,NB của hàm số y=f([tex]x^{2}-2[/tex])?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau: Tìm khoảng ĐB,NB của hàm số y=f([tex]x^{2}-2[/tex])?
halam27 Học sinh mới Thành viên 3 Tháng sáu 2019 20 13 6 Cà Mau trường Cao Bá Quát 27 Tháng sáu 2019 #2 huecoithu said: Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau: View attachment 118960 Tìm khoảng ĐB,NB của hàm số y=f([tex]x^{2}-2[/tex])? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y'=2x.f'([tex]x^{2}-2[/tex]) =0 => x=0 hoặc x= [tex]\pm \sqrt{2}[/tex], x=[tex]\pm 2[/tex] rồi bạn vẽ BBT
huecoithu said: Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau: View attachment 118960 Tìm khoảng ĐB,NB của hàm số y=f([tex]x^{2}-2[/tex])? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y'=2x.f'([tex]x^{2}-2[/tex]) =0 => x=0 hoặc x= [tex]\pm \sqrt{2}[/tex], x=[tex]\pm 2[/tex] rồi bạn vẽ BBT
Thùy TThi Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng chín 2018 1,302 1,229 176 Thái Nguyên THPT Phổ Yên 27 Tháng sáu 2019 #3 y' = 2xf'(x^2 - 2) y' = 0 <=> 2x = 0 hoặc f'(x^2 - 2) = 0 <=> x = 0 x^2 -2 = -2 x^2 - 2 = 0 x^2 - 2 = 2 => Giải ra x rồi lập bảng xét dấu y' => kết luận
y' = 2xf'(x^2 - 2) y' = 0 <=> 2x = 0 hoặc f'(x^2 - 2) = 0 <=> x = 0 x^2 -2 = -2 x^2 - 2 = 0 x^2 - 2 = 2 => Giải ra x rồi lập bảng xét dấu y' => kết luận