Toán 12 Tìm khoảng đb,nb của hàm số III

rmstudio777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2018
16
5
21
Last edited by a moderator:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1:
Dù gì cũng phải tính y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y nghịch biến trên (-oo;1), mà với a = 1 > 0
Bài này cho đồng biến thì được chứ nghịch biến trên (-oo;1) là một điều không thể vì khoảng nghịch biến, hay khoảng mà y' < 0 là tập có giới hạn hữu hạn ở 2 đầu

Câu 2: Cũng ko tìm được
Nếu: Câu 1 sửa lại là đồng biến trên (-oo; 1) thì ta giải quyết:
y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y đb trên khoảng đó <=>
Hoặc y đồng biến trên R: tức delta <= 0 và a > 0
Hoặc y' = 0 có 2 nghiệm pb x1, x2 mà 1 < x1 < x2
Câu 2 nếu sửa lại là hàm số NGHỊCH BIẾN trên khoảng cũng xảy ra tương tự
 

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
Câu 1:
Dù gì cũng phải tính y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y nghịch biến trên (-oo;1), mà với a = 1 > 0
Bài này cho đồng biến thì được chứ nghịch biến trên (-oo;1) là một điều không thể vì khoảng nghịch biến, hay khoảng mà y' < 0 là tập có giới hạn hữu hạn ở 2 đầu

Câu 2: Cũng ko tìm được
Nếu: Câu 1 sửa lại là đồng biến trên (-oo; 1) thì ta giải quyết:
y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y đb trên khoảng đó <=>
Hoặc y đồng biến trên R: tức delta <= 0 và a > 0
Hoặc y' = 0 có 2 nghiệm pb x1, x2 mà 1 < x1 < x2
Câu 2 nếu sửa lại là hàm số NGHỊCH BIẾN trên khoảng cũng xảy ra tương tự
Tập có giới hạn hữu hạn ở 2 đầu là sao ạ ?
 

rmstudio777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2018
16
5
21
Câu 1:
Dù gì cũng phải tính y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y nghịch biến trên (-oo;1), mà với a = 1 > 0
Bài này cho đồng biến thì được chứ nghịch biến trên (-oo;1) là một điều không thể vì khoảng nghịch biến, hay khoảng mà y' < 0 là tập có giới hạn hữu hạn ở 2 đầu

Câu 2: Cũng ko tìm được
Nếu: Câu 1 sửa lại là đồng biến trên (-oo; 1) thì ta giải quyết:
y' = 3x^2 + 2x - (m+1)
Để y đb trên khoảng đó <=>
Hoặc y đồng biến trên R: tức delta <= 0 và a > 0
Hoặc y' = 0 có 2 nghiệm pb x1, x2 mà 1 < x1 < x2
Câu 2 nếu sửa lại là hàm số NGHỊCH BIẾN trên khoảng cũng xảy ra tương tự
Cảm ơn anh !
 
Top Bottom