Toán 11 Tìm khoảng cách

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho SABCD có đáy là hình thoi tâm O, cạnh a, góc BAD= 6O độ . Có SO vuông với đáy, SO= a . Tìm d( AD, (SBC))
d(AD;(SBC))=2d(O;(SBC))
gọi H là hình chiếu của O lên BC; K là hình chiếu của O lên SH
=>d(O;(SBC))=OK
hình thoi ABCD cạnh a; góc BAD=60 độ
=>AC=a.căn3; BD=a
=>OH=a.căn3/4
=>OK=a.căn 57/19
=>d(AD;(SBC))=2a.căn 57/19
 
  • Like
Reactions: Bùi Thị Lạ
Top Bottom