Toán 11 tìm khoảng cách

vũ trọng quảng

Chuyên viên ý tưởng
Thành viên
6 Tháng ba 2017
49
32
91
23
Thái Bình
Trường THPT Tây Tiền Hải

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có G là trọng tâm tam giác ABC ,cạch đáy bằng a,tính khoảng cách giữa GC và SA , biết SA tạo với (ABC) một góc 60 độ.
mn giải giúp mk với
vẽ thêm hình !@@@
mình cx không biết trình bày ra sao???

do là chóp đều =>G là trong tâm =>chân đường cao của chóp =>GS là đường cao vuông đấy chóp
(tự cm heheh)
(SA,(ABC))=60 độ=góc SAG
từ A kẻ AH //GC sao cho tứ giác AGCH là hình bình hành hay nói cách khác HC cũng // AG
+vì GC// AH=>d(GC,SA)=d(GC,(SAH))=d(G,(SAH))
từ G kẻ GFvuông AH
ta có GF vuông AH
mà GS vuông với AH
=>AH vuông(FGS)
kẻ GK vuông với SF=>GK thuộc(SGF)
=>AH vuông GK
+ta có AH vuông GK
mà GK vuông SF
=>GK vuông mp(SAH)
=>d(G,(SAH))=GK




p/s do vẽ thêm rô đấy nên khó tưởng tượng xíu cố lên thái bình ơi

 
  • Like
Reactions: vũ trọng quảng

vũ trọng quảng

Chuyên viên ý tưởng
Thành viên
6 Tháng ba 2017
49
32
91
23
Thái Bình
Trường THPT Tây Tiền Hải
vẽ thêm hình !@@@
mình cx không biết trình bày ra sao???

do là chóp đều =>G là trong tâm =>chân đường cao của chóp =>GS là đường cao vuông đấy chóp
(tự cm heheh)
(SA,(ABC))=60 độ=góc SAG
từ A kẻ AH //GC sao cho tứ giác AGCH là hình bình hành hay nói cách khác HC cũng // AG
+vì GC// AH=>d(GC,SA)=d(GC,(SAH))=d(G,(SAH))
từ G kẻ GFvuông AH
ta có GF vuông AH
mà GS vuông với AH
=>AH vuông(FGS)
kẻ GK vuông với SF=>GK thuộc(SGF)
=>AH vuông GK
+ta có AH vuông GK
mà GK vuông SF
=>GK vuông mp(SAH)
=>d(G,(SAH))=GK




p/s do vẽ thêm rô đấy nên khó tưởng tượng xíu cố lên thái bình ơi
cảm ơn Hà Nội nhé hihi
 
Top Bottom