Vật lí 10 Tìm khoảng cách những giọt nước

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các giọt nước mưa rơi tự do từ một mái nhà cao 9m, cách nhau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt thứ 1 rơi đến đất thì giọt thứ 4 bắt đầu rơi. Khi đó giọt thứ 2 và giọt thứ 3 cách mái nhà những đoạn bằng?
a. 6m và 2m
b. 6m và 3m
c. 4m và 2m
d. 4m và 1m
Giúp mình nha!
 
  • Like
Reactions: jeon kookie

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Các giọt nước mưa rơi tự do từ một mái nhà cao 9m, cách nhau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt thứ 1 rơi đến đất thì giọt thứ 4 bắt đầu rơi. Khi đó giọt thứ 2 và giọt thứ 3 cách mái nhà những đoạn bằng?
a. 6m và 2m
b. 6m và 3m
c. 4m và 2m
d. 4m và 1m
Giúp mình nha!

Gọi: t1: thời gian rơi giọt mưa thứ 1
t2: thời gian rơi giọt mưa thứ 2
t3: thời gian rơi giọt mưa thứ 3
theo đkdb=> t2 =2/3 t1 ; t3 =1/3 t1
hạt mưa rơi theo quy luật: x=gt^2 /2
x1 =g/2.t1^2
x2 =g.t2^2 /2 =g/2.4/9 .t1^2
x3 =g.t3^2 /2= g/2.1/9 .t1^2
==> x2 =4/9 x1 =4/9.9=4 m
x3 =1/9 x1 =1/9. 9=1 m

Chọn D
 
Last edited:

jeon kookie

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
9
3
6
21
Thái Bình
trường thpt chu văn an
ý D
4 giọt mưa sẽ có 3 khoảng thời gian bằng nhau
t=[tex]\sqrt{\frac{2h}{g}}=[tex]\frac{3\sqrt{5}}{5}[/tex]
t2=1/3t, t3=2/3t
s=[tex]\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex][/tex]
 
Top Bottom