Toán 12 Tìm khoảng cách ngắn nhất

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-11-1_19-8-31.png
Lấy $B'$ đối xứng với $B$ qua $HK$
Ta có: [tex]CA+CB=CA+CB'\geq AB'[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $A;B';C$ thẳng hàng
Theo định lí Thales có:
[tex]\frac{AH}{KB'}=\frac{HC}{CK}\\\Leftrightarrow HC=\frac{1}{3}CK\\\Leftrightarrow HC=\frac{1}{4}HK=\frac{1}{4}.12=3[/tex]
Vậy chọn D
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom