Vật lí 12 tìm khoảng cách MN

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một sóng nước tại nguồn có phương trình u = 4 cos (20pi t). Tốc độ truyền sóng 60 cm/s biết khi quan sát ở cùng một thời điểm hai điểm: điểm M dao động với li độ cực đại, điểm N gần điểm M nhất dao động với li độ bằng 1/2 li độ của điểm M. Tìm khoảng cách MN??
P/s: anh chị giảng giải chi tiết cho e nha...
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @vinhphuctadang@gmail.com
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho một sóng nước tại nguồn có phương trình u = 4 cos (20pi t). Tốc độ truyền sóng 60 cm/s biết khi quan sát ở cùng một thời điểm hai điểm: điểm M dao động với li độ cực đại, điểm N gần điểm M nhất dao động với li độ bằng 1/2 li độ của điểm M. Tìm khoảng cách MN??
P/s: anh chị giảng giải chi tiết cho e nha...
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @vinhphuctadang@gmail.com
Xét điểm M có li độ cực đại, trên vòng tròn lượng giác thì M nằm ở vị trí biên, có pha bằng 0
Điểm N có li độ bằng 1/2 li độ điểm M, trên vòng tròn lượng giác điểm M có pha [tex]\frac{\prod }{3}[/tex]
Áp dụng công thức độ lêch pha trong sóng cơ: [tex]\alpha =\frac{2\prod }{\lambda}d[/tex] rồi suy ra d
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom