Toán 12 Tìm khoảng cách giữa 2 đường thẳng.

truonghv261201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2015
7
2
21

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B. BA=BC=a.AD=2a.SA=2a và SA vuông góc với đáy. Tìm khoảng cách giữa 2 đường thẳng SB và CD.
Mong mn hướng dẫn chi tiết nhé.
Gọi M là trung điểm AD
=>CD//BM
=>CD//(SBM)
=>d(SB;CD)=d(CD;(SBM))=d(D;(SBM))=d(A;(SBM))
dễ thấy ABCM là hình vuông
=>AC_I_BM
gọi O là gđ AC và BM
ta có SA_I_BM
AO_I_BM
=>(SAO)_I_BM=>(SAO)_I_(SBM)
gọi H là hình chiếu của A lên SO
=>d(A;(SBM))=AH=2a/3
=>d(SB;CD)=2a/3
 
Top Bottom