Vật lí Tìm khoảng cách đặt điện tích

King Flash

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
22
2
41
Bắc Ninh
THPT Kì Lạ

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Khi hai điện tích q và 4q cố định muốn Q nằm cân bằng thì Q phải nằm trong đoạn thẳng nối q và 4q đồng thời
[tex]F_{1}=F_{2}\Rightarrow \frac{1}{r_{1}^{2}}=\frac{4}{r_{2}^{2}}\Rightarrow r_{2}=2r_{1}\Rightarrow r_{1}=\frac{r}{3}[/tex] và dấu của Q tùy ý
Khi hai điện tích q và 4q tự do muốn Q nằm cân bằng thì hợp lực t/d lên q và 4q phải bằng 0
[tex]\Rightarrow k.\frac{4q^{2}}{r^{2}}=k.\frac{\left | q.Q \right |}{(\frac{r}{3})^{2}}\Rightarrow \left | Q \right |=\frac{4}{9}.\left | q \right |[/tex]
và Q khác dấu so với q


 
Top Bottom