tìm khí tạo ra

T

tonybac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp gồm 2,88g Mg và 3,84g Cu vào dung dịc HNO3 loãng dư,sau khi các pahen ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y giải phóng 0,896l khí duy nhất (dktc)
\cô cạn dung dịch y thu được 31,44g hỗn hợp muối khan.Chất khí thu được trong thí nghiệm là:
A.NO2 B.NO C.N2O D.N2
/:) cac ban giai chi tiet giup minh nha.thanks
 
H

huyhoang94

Hòa tan hỗn hợp gồm 2,88g Mg và 3,84g Cu vào dung dịc HNO3 loãng dư,sau khi các pahen ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y giải phóng 0,896l khí duy nhất (dktc)
\cô cạn dung dịch y thu được 31,44g hỗn hợp muối khan.Chất khí thu được trong thí nghiệm là:

Mg(0) --> Mg(+2) +2e
0.12---------------0.24

Cu(0)--->Cu(+2)+ 2e
0.06--------------0.12

N(+5) + (5-n)e -->N (+n)
0.04--(5-n)*0.04e-0.04

m Muối = m Mg(NO3)2 + m Cu(NO3)2 + m NH4NO3 --> n NH4NO3 =0.03 mol

bte --> 0.24 + 0.12 = 0.24 + 0.04*(5-n) --> n =2 --> khí NO
 
Top Bottom