Toán 12 Tìm khẳng định đúng

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
b ơi mình hơi khó hiểu chỗ tcn vs gtln/gtnn ấy ạ , b có thể chỉ rõ cho mình làm s phân biệt 2 cái này dc k ạ ? ví dụ như bai trên nè , cái nào là tcn , cái nào là gtln /gtnn
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
b ơi mình hơi khó hiểu chỗ tcn vs gtln/gtnn ấy ạ , b có thể chỉ rõ cho mình làm s phân biệt 2 cái này dc k ạ ? ví dụ như bai trên nè , cái nào là tcn , cái nào là gtln /gtnn
Bạn nhìn nhanh thì GTLN của hàm số là 1 và GTNN là -1. GTLN không thể là 2 bởi x tiến tới âm vô cùng. Còn cách xác định tiệm cận đứng là khi x là số cụ thể còn y tiến tới cộng hoặc trừ vô cùng, tiệm cận ngang thì ngược lại y là số cụ thể còn x tiến tới cộng trừ vô cùng. Ở bài này y=0,y=2 là TCN và không có TCĐ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mn cho mình hỏi s câu A và B lại sai vậy ạ , mình cảm ơn nhiều View attachment 177701
ĐA là B nhé :D
Hàm số có giá trị nhỏ nhất là $-1$
Bạn nhìn nhanh thì GTLN của hàm số là 1 và GTNN là -1. GTLN không thể là 2 bởi x tiến tới âm vô cùng. Còn cách xác định tiệm cận đứng là khi x là số cụ thể còn y tiến tới cộng hoặc trừ vô cùng, tiệm cận ngang thì ngược lại y là số cụ thể còn x tiến tới cộng trừ vô cùng. Ở bài này y=0,y=2 là TCN và không có TCĐ
Giá trị lớn nhất của hàm số cũng không phải $1$ nhé, $y=1$ chỉ là một giá trị cực đại thôi
$A$ và $C$ sai là vì không tồn tại $x$ để $y=2$, như trên bbt, $x$ dần tới [tex]-\infty[/tex] thì $y$ dần tới $2$, mà [tex]-\infty[/tex] thì không xác định
$D$ sai vì hàm đồng biến trên $(0;2)$ chứ không phải $(-1;1)$
 
Top Bottom