Toán 10 tìm k

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\vec{AG}=\frac{1}{3}(\vec{AB}+\vec{AM}+\vec{AN})=\frac{1}{3}(\vec{AB}+\frac{1}{3}\vec{AB}+\vec{AN})[/TEX]
Lại có: [TEX]\vec{AN}=\vec{AD}+\vec{DN}=\vec{BC}+\frac{1}{2}\vec{AB} \Rightarrow \vec{AG}=\frac{1}{3}(\frac{4}{3}\vec{AB}+\frac{1}{2}\vec{AB}+\vec{BC})=\frac{11}{18}\vec{AB}+\frac{1}{3}\vec{BC}[/TEX]
[TEX]\vec{AI}=\vec{AB}+\vec{BI}=\vec{AB}+k\vec{BC} \Rightarrow \frac{11}{18}=\frac{1}{3k} \Rightarrow k=\frac{6}{11}[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom