Tim k de xy(kz-3x-3y) chia het cho x+y+z giup minh voi
L longtuphe Banned Banned Thành viên 14 Tháng chín 2018 56 3 26 Quảng Nam THCS Điện Thắng Nam 13 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim k de xy(kz-3x-3y) chia het cho x+y+z giup minh voi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim k de xy(kz-3x-3y) chia het cho x+y+z giup minh voi
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 13 Tháng hai 2019 #2 longtuphe said: Tim k de xy(kz-3x-3y) chia het cho x+y+z giup minh voi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gọi thương của phép chia là M(x;y;z) do là phép chia hết có: [tex]xy.(kz-3x-3y)=M(x;y;z).(x+y+z)[/tex] do đẳng thức luôn đúng nên ta thay x=1;y=2 và z=-3 có: 1.2.(-3k-3.1-3.2)=0 <=> 2.(-3k-3-6)=0 <=> -3k=9 <=> k=-3 vậy... Reactions: longtuphe
longtuphe said: Tim k de xy(kz-3x-3y) chia het cho x+y+z giup minh voi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gọi thương của phép chia là M(x;y;z) do là phép chia hết có: [tex]xy.(kz-3x-3y)=M(x;y;z).(x+y+z)[/tex] do đẳng thức luôn đúng nên ta thay x=1;y=2 và z=-3 có: 1.2.(-3k-3.1-3.2)=0 <=> 2.(-3k-3-6)=0 <=> -3k=9 <=> k=-3 vậy...