tìm k thoả pt

T

t.hlin


xét k =[TEX]\frac{3}{2} [/TEX] k thoả mãn
với k [TEX]\neq \frac{3}{2} [/TEX] ta có (3-2k)x+3k+5 =0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x =[TEX]\frac{-3k-5}{3-2k}[/TEX]
pt có nghiệm trong ( 0,1) [TEX]\Rightarrow[/TEX] 0<[TEX]\frac{-3k-5}{3-2k}[/TEX] <1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\left\{\begin \frac{-3k-5}{3-2k} > 0 \\ \frac{-3k-5}{3-2k}<1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] .............. ( chắc đến đây thì bạn làm đươc rồi nhỉ )
b
bài này tương tự bài a chỉ khác là x <-1 và x>1 .
 
Top Bottom