Bxwksjhdbdnskakwbsvdidiehbdxudifjrhekjshshdheevedududusuejwhwhwvegwhjwiwiw
Kanh thantho Học sinh mới Thành viên 22 Tháng hai 2020 15 2 6 18 Bình Dương Thcs Thới Hòa 24 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. View attachment 148772 Bxwksjhdbdnskakwbsvdidiehbdxudifjrhekjshshdheevedududusuejwhwhwvegwhjwiwiw
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. View attachment 148772 Bxwksjhdbdnskakwbsvdidiehbdxudifjrhekjshshdheevedududusuejwhwhwvegwhjwiwiw
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng ba 2020 #2 Giải hệ ta có nghiệm [tex]x=\frac{3}{k+2},y=\frac{4k+14}{k+2} \Rightarrow x^2+y^2=\frac{16k^2+112k+205}{k^2+4k+4}=\frac{16}{5}+\frac{(8k+31)^2}{5(k+2)^2} \geq \frac{16}{5}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=-\frac{31}{8}[/tex]
Giải hệ ta có nghiệm [tex]x=\frac{3}{k+2},y=\frac{4k+14}{k+2} \Rightarrow x^2+y^2=\frac{16k^2+112k+205}{k^2+4k+4}=\frac{16}{5}+\frac{(8k+31)^2}{5(k+2)^2} \geq \frac{16}{5}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=-\frac{31}{8}[/tex]