Tìm k để pt $x^2+kx+7$=0 có 2 nghiệm hơn kém nhau 1 đơn vị

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình sau:
$x^2+kx+7$=0
Tìm k để phương trình đã cho có 2 nghiệm hơn kém nhau 1 đơn vị

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):

:Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho phương trình sau:
x^2+kx+7=0
Tìm k để phương trình đã cho có 2 nghiệm hơn kém nhau 1 đơn vị


[laTEX]\Delta = k^2 -28 > 0 \\ \\ x_1.x_2 = 7 \\ \\ x_1+x_2 = -k \\ \\ x_2-x_1 = 1 \\ \\ \Rightarrow x_2 = \frac{1-k}{2} \\ \\ x_1 = \frac{-1-k}{2} \\ \\ x_1.x_2 = 7 \Leftrightarrow \frac{(k-1)(k+1)}{4} = 7 \\ \\ k^2-1 = 28 \Leftrightarrow k^2 = 29 \Rightarrow k = \pm \sqrt{29}[/laTEX]
 
Top Bottom