tìm k để hàm số có 3 nghiệm

P

phamduyquoc0906

tìm k để hàm số[TEX] {-\frac{1}{3}x^3+ 4x + \frac{4(k^2-1)}{6-3k} = 0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt
giúp em bài này với,em cần gấp
thank nhiều!!!!!!

[TEX]*pt\Leftrightarrow{\frac{4(k^2-1)}{6-3k}=\frac{1}{3}x^3-4x=f(x)[/TEX]
[TEX]*f^'(x)=x^2-4\Rightarrow{f^'(x)=0\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=-2[/TEX]
[TEX]f(2)=-\frac{16}{3}\ \ ,\ \ f(-2)=\frac{16}{3}[/TEX]
[TEX]BBT\Rightarrow{YCBT\Leftrightarrow{-\frac{16}{3}<\frac{4(k^2-1)}{6-3k}<\frac{16}{3}[/TEX]
Đến đây chắc bạn giải được bất phương trình
 
Top Bottom