Vật lí 10 Tìm hợp lực

kazik777

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
20
24
6
18
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho 3 lực đồng quy có cùng nằm trong một mặt phẳng ,có độ lớn bằng nhau và từng đôi một làm thành góc [tex]120^{\circ}[/tex] tìm hợp lực của chúng, cho độ lớn của mỗi lực là 50N
Tận dụng luôn cái hình chị mới giúp em ở bài trước, ta có hình minh họa phân tích lực như hình dưới, chú ý các lực đều ở dạng vecto nhưng chị vẽ paint nên không kí hiệu lực:
fhl.png
Dễ thấy:
[tex]\vec{F_{hl}}=\vec{F_1}+\vec{F_2}+\vec{F_3}=\vec{F_{2}}+\vec{F_{13}}=0[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom