Hãy dùng quy tắc hình bình hành để tìm hợp lực của ba lực F1 =F2 =F2 =20 N nằm trong cùng một mặt phẳng. Biết rằng lực vectơ F2 làm thành với hai lực vectơ F1 và vectơ F3 những góc đều là [tex]60^{\circ}[/tex]
Hãy dùng quy tắc hình bình hành để tìm hợp lực của ba lực F1 =F2 =F2 =20 N nằm trong cùng một mặt phẳng. Biết rằng lực vectơ F2 làm thành với hai lực vectơ F1 và vectơ F3 những góc đều là [tex]60^{\circ}[/tex]
*Phân tích lực như hình dưới, chú ý các lực dưới ở dạng vecto nhưng chị vẽ bằng paint nên không kí hiệu được:
Ta có: [tex]\vec{F_{hl}}=\vec{F_1}+\vec{F_2}+\vec{F_3}=\vec{F_2}+\vec{F_{13}}=2\vec{F_2}\Rightarrow F_{hl}=2F_2=?[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
*Phân tích lực như hình dưới, chú ý các lực dưới ở dạng vecto nhưng chị vẽ bằng paint nên không kí hiệu được: View attachment 192503
Ta có: [tex]\vec{F_{hl}}=\vec{F_1}+\vec{F_2}+\vec{F_3}=\vec{F_2}+\vec{F_{13}}=2\vec{F_2}\Rightarrow F_{hl}=2F_2=?[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại