tìm hộ

A

anthonizan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ X là chất hữu cơ mạch hở có công thức C4H6O5 thuỷ phân X (môi trường axit) tạo sản phẩm duy nhất là chất hữu cơ Y phân tử khối của Y là
A 60 B 74 C 72 D 76

2/ X là hh 2 ancol đơn chức đồng đẳng (tỉ lệ khối lượng 1:1) đốt cháy hoàn toàn X được 21,45 g CO2 và 13,95 g H2O vậy X gồm
A CH4O, C2H6O B CH4O, C3H8O C C2H6O, C3H8O D C2H6O, C4H10O
 
L

latdatdethuong137

câu 2 nhé : nCO2=0,4875
nH2O = 0,775
từ đáp án => ancol no đơn chức
n ancol= nH2O-nCO2=0,2875
số C trung bình=0,4875/0,2875=1,6=> có CH4O a mol

gọi chất còn lại là CnH2n+2O b mol
ta có hệ
a+bn=0,4875
2a+ (n+1)b=0,775
32a=(14n+18)b (do tỉ lệ khối lượng 1:1)
giải hệ 3 phương trình 3 ẩn
a=0,1875
bn=0,3
b=0,1
=> n=3=> C3H8O
vậy đáp án B
 
Top Bottom