Toán 10 tìm hình chiếu

UNKNOWN466453

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2020
4
1
21
19
Hà Nội
Chu 2

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho điểm A(2;1) và đường thẳng d : 3x - y +3 = 0. Tìm hình chiếu của A lên d.
Mội người giúp mình với mai kiểm tra mà còn mỗi bài này :(:(:(.
Gọi $\Delta$ là đường thẳng qua $A$ và vuông góc với $d$
Khi đó$:$ $\Delta$ có dạng $\Delta:x+3y+c=0$
Mà $\Delta$ qua $A$ nên $\Delta:x+3y-5=0$
Gọi $H$ là giao điểm $\Delta$ và $d$
Giải hệ phương trình và tìm được $H(-\frac{2}{5},\frac{9}{5})$
Vậy $\cdots$
 
Top Bottom