V
vuyena392
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề: Tìm m để hàm số
f(x)= [tex]x^3 - 3mx^2 + m^2-1 +4m [/tex]
đạt giá trị cực tiểu tại x=2
Bài làm
Cách 1:
ycbt \Leftrightarrow f'(2)=0 và f''(2) > 0
Kết luận
Cách 2:
Điều kiện cần: f'(2)=0 \Rightarrow m=1 và m=11
Điều kiện đủ: thay m=1 , m=11 vào sử dụng bảng biến thiên để kiểm tra.
Kết luận
Theo các bạn làm một trong hai cách trên có được không hay bắt buộc phải làm theo cách 2.
Góp ý cho mình nha! Thank
f(x)= [tex]x^3 - 3mx^2 + m^2-1 +4m [/tex]
đạt giá trị cực tiểu tại x=2
Bài làm
Cách 1:
ycbt \Leftrightarrow f'(2)=0 và f''(2) > 0
Kết luận
Cách 2:
Điều kiện cần: f'(2)=0 \Rightarrow m=1 và m=11
Điều kiện đủ: thay m=1 , m=11 vào sử dụng bảng biến thiên để kiểm tra.
Kết luận
Theo các bạn làm một trong hai cách trên có được không hay bắt buộc phải làm theo cách 2.
Góp ý cho mình nha! Thank