tìm hiệu suật phản ứng ôxi hóa AnCol

T

tmanh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BÁC GIÚP EM BÀI NÀY !!! ( chi tiết chút nhé )
VD: Oxi hoa m gam ancol đơn chức X bằng CuO dư .nung nong thì thu được 1.4m gam hỗn hợp Y gồm andehit ancol dư va nước .vậy hiệu suât của phản ứng oxi hóa là ?
A.40%
B.75%
C.80%
D.70%
 
C

connhikhuc

có cái hỗn hợp thu được là khi oxi hóa ancol bằng oxi nên theo btkl ta có:

[TEX]m[/TEX]O = [TEX]m[/TEX]hh - [TEX]m[/TEX]ancol

\Rightarrow [TEX]m[/TEX]O = 0,4m(g) \Rightarrow [TEX]n[/TEX]O = 0,025 = [TEX]n[/TEX]ancol p/ư

\Rightarrow [TEX]M[/TEX]ancol = [TEX]\frac{m}{0,025m} = 40[/TEX] \Rightarrow ancol là CH3OH

\Rightarrow [TEX]n[/TEX]ancol lí thuyết = [TEX]\frac{m}{32}[/TEX]

\Rightarrow %H = [TEX]\frac{0,025m}{\frac{m}{32}} = 80 %[/TEX]
 
Top Bottom