Tìm hiểu nhé ^^!

H

hawkbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Ngọn núi Everest cao nhất thế giới ? đúng hay sai ( sai vì sao)
2/ Vì sao tốc độ tàu thủy được tính bằng nút ( 1 nút = 1 hải lý ) chứ ko phải là km ?
3/ tại sao vàng, bạc, pla-tin lại quí hơn các kim loại khác (sắ, thiếc ..) ? ^^.
4/ Vì sao có 1 số người thuận tay trái hơn ?
5/ Cây lạc có nguồn góc từ đâu ?
:D:D:D:D
 
C

congchuatuyet_2009

em bik ít lắm! ^^
1/ đúng
2/chưa học! ^^
3/chắc tại nó hiếm nên có giá trị hơn! ^^
4/ chắc từ bé nó thế (anh em cũng thế mà em chả bik tại sao! ^^)
5/hok bik lun! ^^
 
M

merimi

1/ Có thể sai vì hiện nay có một ngọn núi tên là K2 thuộc dãy Himalaya ở TQ đc cho rằng là cao hơn E-ve-rét khoảng chục mét
2/ có thể nút sử dụng thuận tiện hơn vì 1 nút = 1852m = 60 giây
3/ Vì chúng hiếm hơn và quá trình chúng hình thành xảy ra lâu hơn!!!
4/Nghe thầy em nói là do bẩm sinh(hok bik có đúng hông)
5/có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ (cụ thể là nc nào thì...pó tay:D)
 
T

triph0707

1/ Ngọn núi Everest cao nhất thế giới ? đúng hay sai ( sai vì sao)
2/ Vì sao tốc độ tàu thủy được tính bằng nút ( 1 nút = 1 hải lý ) chứ ko phải là km ?
3/ tại sao vàng, bạc, pla-tin lại quí hơn các kim loại khác (sắ, thiếc ..) ? ^^.
4/ Vì sao có 1 số người thuận tay trái hơn ?
5/ Cây lạc có nguồn góc từ đâu ?
:D:D:D:D
1/ đúng vì chưa thấy ngọn núi nào cao trên 8500km hết
2/ vì trên biểu đồ tính 1 hải lý=1 nút cho tiện
3/vì vảng, bạc , pla-tin bán ra mua được nhiều sắt ,thiếc......hơn
4/thích chọc đũa vào mặt người khác , tập wen tay từ nhỏ rồi
5/từ thời Âu Lạc
 
H

hawkbit

các bạn trả lời sai hết òy ! Mình trả lời nhé!
1/ Sai. Có 1 núi lửa ngầm dưới biển cao tới 10.000 m, tên là Kilaueaowr quần đảo Haoai, đang giữ kỉ lục này. Everest chỉ cao 8.848 m.
2/ vì thời xưa không có đồng hồ đo km hay ko có tốc kế vòng, người thủ thủy làm theo cách thắt các nút cách đều nhau trên 1 sợi dây dài và buộc 1 đầu sợi dây đó vào cột buồm , còn đầu kia được buộc vào tấm ván rồi vứt xuống biển, Người thủ thủy chỉ việc đếm các nút nối tiếp nhau đi qua giữa 2 bàn tay trong 1 khoảng T/g nhất định.
3/ Vì chúng không bao giờ bị rỉ và luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng của mình theo T/g.
4/ Vì bộ não chúng ta có 2 bán cầu não : phải và trái. Bán cầu phải điều khiển mọi hoạt động ở bên trái cơ thể và ngược lại. Ở bán cầu trái có cơ quan phụ trách việc phát âm. Đôi khi cơ quan này lại nằm ở bán cầu phải => phía phải phát triển mạnh hơn cho phép tay trái hoạt động tốt hơn tay phải. Chúng ta không thể làm zì để thay đổi điều đó.
5 / nguồn gốc từ Brazin .
Ai có câu zì hay thì post lên nhé ^^!:D
 
Top Bottom