Junery NBài này chủ yếu phân tích được mạch thôi nè: [imath]<[(R_2 \nt R_3 \nt R_4) // R_5] \nt R_1 nt R_6> // R_7[/imath]
Điện trở toàn mạch:
[imath]R_{234} = 12 \Omega[/imath]
[imath]R_{234561} = \dfrac{12.6}{12+6}+8+ 12 = 24 \Omega[/imath]
[imath]R_m = \dfrac{24}{2} = 12 \Omega[/imath]
Vậy [imath]U = 12.1 = 12 V[/imath]
Ta có: [imath]U_1 + U_6 = 12.\dfrac{20}{24} = 10 V[/imath]
[imath]\Rightarrow U_5 = U_{234} = 2V[/imath]
[imath]\Rightarrow U_3 = 2.\dfrac{5}{12} = \dfrac{5}{6} V[/imath]
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại
chuyên đề điện học