Vật lí 11 Tìm hiệu điện thế

01669633314

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2021
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn cho mình hỏi cách giải bài này
Khi mắc vào hai đầu của một nguồn điện một điện trở R1 = R thì hiệu điện thế hai đầu nguồn là U1 = 2V. Thay R1 = 2R thì U2 = 3V. Hỏi nếu thay các điện trở trên bằng điện trở R3 = 3R thì hiệu điện thế hai đầu nguồn U3 bằng bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mn cho mình hỏi cách giải bài này
Khi mắc vào hai đầu của một nguồn điện một điện trở R1 = R thì hiệu điện thế hai đầu nguồn là U1 = 2V. Thay R1 = 2R thì U2 = 3V. Hỏi nếu thay các điện trở trên bằng điện trở R3 = 3R thì hiệu điện thế hai đầu nguồn U3 bằng bao nhiêu ?
HĐT 2 đầu nguồn là : $U_N=I.R=\frac{E.R}{R+r}$
$U_1=\frac{E.R}{R+r}$ (1)
$U_2=\frac{E.2R}{2R+r}$ (2)
$U_3=\frac{E.3R}{3R+r}$ (3)​
Lần lượt chia vế theo vế (1) và (2) => ta tìm dc tỉ lệ của R và r
Sau đó chia (1) và (3) => tìm dc $U_3$​

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật Lý

 
Last edited:
Top Bottom