Vật lí 11 tìm hiệu điện thế

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông tại B, BA = 8cm, BC = 6cm đặt trong điện trường đều, đường sức từ hướng từ A đến C. Gọi M là trung điểm của AC, H là chân đường cao kẻ từ B. Hiệu điện thế UAC =250v , tính UAB, UCB, UMB.

Mong được mn giúp ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tam giác ABC vuông tại B, BA = 8cm, BC = 6cm đặt trong điện trường đều, đường sức từ hướng từ A đến C. Gọi M là trung điểm của AC, H là chân đường cao kẻ từ B. Hiệu điện thế UAC =250v , tính UAB, UCB, UMB.

Mong được mn giúp ạ
upload_2021-10-7_16-52-55.png
[TEX]U=Ed.cos\alpha[/TEX]
với [TEX]\alpha [/TEX]:góc tạo giữa vecto E và vecto(ví dụ như là vecto AC)
E cường độ điện trường
d:độ dài đoạn xét
[TEX]U_{AB}=E.AB.cos\widehat{BAC}=....[/TEX]
[TEX]U_{CB}=E.CB.cos(180^o-\widehat{BCA})=....[/TEX]
[TEX]U_{MB}=E.MB.cos\widehat{BMC}=....[/TEX]
các góc và độ dài đoạn thẳng sử dụng trên sử dụng định lí cos và sin,cos trong tam giác vuông tính là ra bạn nhé
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
Hoặc Ôn bài đêm khuya
 
Last edited:
Top Bottom