Vật lí 11 tìm hiệu điện thế

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]3,2.10^{-13}[/tex] 1,ba điểm M, N, P nằm dọc theo đường sức của một điện trường đều. Hiệu điện thế MN= 2V, hiệu điện thế MP=8V. Gọi H là trung điểm NP. Hiệu điện thế MH bằng bao nhiêu?
2, một giọt thủy ngân hình cầu bán kính 1nm tích điện q=[tex]3,2.10^{-13}[/tex]C đặt trong không khí. Tính cường độ điện trường và điện thế của giot thủy ngân trên bề mặt giọt thủy ngân
 
Last edited:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có điện thế tại 1 điểm trong điện trường đều: [tex]V=E.d[/tex]
[tex]=>V_{H}=\frac{V_{N}+V_{P}}{2}[/tex] (Do cùng trên 1 đường sức cúa 1 điện trường đều)
Lại có:
[tex]\begin{matrix} U_{MN}=V_{M}-V_{N}=2(V)(1)\\ U_{MP}=V_{M}-V_{P}=8(V)(2)\\ =>\frac{(1)+(2)}{2}=V_{M}-\frac{V_{N}+V_{P}}{2}\\ =V_{M}-V_{H}=U_{MH}=5(V)\\ \end{matrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom