Tìm hiệu điện thế và điện tích của các tụ điện còn lại khi một tụ bị đánh thủng?

A

atlmnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 tụ điện C1=3nF, C2=2nF, C3=20nF mắc theo sơ đồ sau: (C1 nt C2)//C3. Nối bộ tụ điện vào 2 cực của một nguồn điện có hiệu điện thế U=30V.
Nếu tụ điện C1 bị đánh thủng thì hiệu điện thế và điện tích trên 2 tụ điện còn lại là bao nhiêu?

Bài làm của em: C1 bị đánh thủng => còn C2 nt C3. Tiếp theo tìm các giá trị đề bài đã hỏi
Nhưng bài giải thì lại ghi là khi C1 bị đánh thủng thì chỉ còn lại C3 (Tính được U3=U=30V; U23=90nF). Ai giải thích em chỗ này với?
 
A

atlmnt

Em nhầm. Ý em là (C1//C2) nt C3. Vậy tại sao chỉ còn lại C3 vậy? C2 đâu có bị đánh thủng đâu nhỉ.
 
S

saodo_3

Khi C1 bị đánh thủng, nó trở nên như một dây dẫn chứ không phải là một vật cách điện. Bản thân tụ điện đã cách điện rồi.

Tụ C2 song song với dây dẫn thì biết rồi đấy ;)).
 
Top Bottom